100 tác phẩm vào vòng thi Chung khảo Cuộc thi “Khí tượng Thủy văn trong em”

Thanh Tùng | 28/02/2022, 21:41

Theo Ban tổ chức Cuộc thi “Khí tượng Thủy văn trong em”, 100 tác phẩm xuất sắc nhất trong tổng số 33.507 tác phẩm dự thi gửi về được lựa chọn vào vòng Chung khảo.

123.jpg
Cuộc thi giúp các em học sinh phổ thông có kiến thức, hiểu biết cơ bản về thời tiết, khí hậu, thiên tai

Cuộc thi “Khí tượng Thủy văn trong em” được Tổng cục Khí tượng thủy văn tổ chức hướng tới học sinh các bậc học phổ thông, giúp các em có kiến thức, hiểu biết cơ bản về thời tiết, khí hậu, thiên tai, từ đó, có kỹ năng chủ động phòng ngừa giảm nhẹ thiệt hại, rủi ro do thiên tai gây ra, góp phần phục vụ thiết thực đời sống hàng ngày, nâng cao kỹ năng sống và tham gia vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sau gần 2 tháng phát động, Cuộc thi vẫn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhà trường, phụ huynh và học sinh các cấp. Ban Tổ chức đã nhận được 33.507 tác phẩm dự thi với các hình thức: Cổng thông tin cuộc thi (26.827 tác phẩm), bài dự thi gửi qua đường bưu điện (5.786 tác phẩm) và qua Hòm thư cuộc thi (840 tác phẩm). Trong đó có tổng số 32.968 bài viết và 538 video clip.

Sau quá trình rà soát, phân loại, tổng hợp chấm thi chặt chẽ, công tâm và khách quan, Ban giám khảo đã lựa chọn ra được 100 tác phẩm gồm hai hình thức bài viết và video clip vào Vòng chung khảo. Các tác phẩm được chọn vào vòng Chung khảo sẽ được đăng tải trên Fanpage của cuộc thi từ ngày 28/2/2022 đến ngày 10/3/2022.

Bên cạnh các giải chính thức do Ban Giám khảo chấm chọn, tất cả các tác phẩm dự thi đạt yêu cầu vào chung khảo sẽ được đăng tải trên Fanpage chính thức của Cuộc thi tại địa chỉ: Cuộc thi: Khí tượng Thủy văn trong em

Ban Tổ chức sẽ mở cổng bình chọn và tính điểm bắt đầu từ ngày 28/2/2022 đến ngày 10/3/2022. Thí sinh tham gia Cuộc thi và các bạn ủng hộ Cuộc thi chia sẻ tác phẩm dự thi trên trang cá nhân của mình ở chế độ công khai kèm theo nhóm hashtag: #khituongthuyvantrongem #minigame #tongcuckhituongthuyvan

Cách thức bình chọn và tính điểm, Ban tổ chức cho biết, các bài dự thi sẽ được tính điểm dựa trên các lượt tương tác và chia sẻ về các trang cá nhân ở chế độ công khai (những chia sẻ trên hội, nhóm không được chấp nhận, mỗi tài khoản chỉ được phép chia sẻ 1 lần). Cách tính điểm như sau: Mỗi lượt like/ tim/ haha…: 1 điểm, Tag tên 3 người bạn: 2 điểm, Mỗi lượt share: 5 điểm. Thời gian bình chọn: Từ ngày 28/2/2022 - hết ngày 10/3/2022.

Giải thưởng do độc giả bình chọn qua các lượt share và like sẽ được tính theo thứ tự tổng số điểm từ cao xuống thấp. Trường hợp các tác phẩm bằng điểm nhau thì sẽ chọn tác phẩm có lượt share nhiều hơn. Trường hợp tổng điểm bình chọn và lượt share, lượt like đều bằng nhau thì Ban Tổ chức là người quyết định cuối cùng về giải thưởng.

Kết quả của Cuộc thi sẽ được công bố vào Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2022.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Fanpage: Cuộc thi “Khí tượng Thủy văn trong em”. Email: cuocthi.kttv@gmail.com

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Thúc đẩy hợp tác tăng trưởng xanh giữa Việt Nam và Hàn Quốc
(TN&MT) - Ngày 29/11, tại Hà Nội, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc chủ trì, Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tổ chức Diễn đàn hợp tác tăng trưởng xanh Việt Nam – Hàn Quốc.
Đừng bỏ lỡ
 • Kết nối cộng đồng tạo sức mạnh tổng thể ứng phó BĐKH
  (TN&MT) - Những sáng kiến hay và đáp ứng nhu cầu thực tiễn, đưa ra cách tiếp cận mới với những lĩnh vực đang còn bị bỏ ngỏ có thể giúp phát huy sức mạnh của cộng đồng trong giảm phát thải, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 đến năm 2050 của Việt Nam. Đó là nhận định chung của các đại biểu tại Hội thảo tổng kết và nâng cao năng lực thành viên Liên minh Hành động vì Khí hậu Việt Nam (VCCA), diễn ra ngày 24/11, tại Hà Nội.
 • Nông nghiệp Điện Biên thích ứng biến đổi khí hậu: Chuyển hướng để giảm nghèo
  (TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, những năm qua, việc sản xuất nông nghiệp của người dân trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi các hiện tượng thời tiết cực đoan. Vì vậy, để thích ứng với biến đổi khí hậu, ngành nông nghiệp tỉnh Điện Biên đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường ứng dụng và chuyển giao công nghệ, hướng dẫn nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, tránh được rủi ro do thiên tai, dịch hại… góp phần xóa đói giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Ngày 24/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông
  (TN&MT) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết ngày và đêm nay (24/11), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 60mm. Trong mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Tăng cường vai trò của Quốc hội trong chuyển dịch năng lượng và giảm phát thải
  (TN&MT) - Ngày 22/11, Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KH,CN&MT) của Quốc hội và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) đã phối hợp tổ chức khai mạc Chương trình Đối thoại quốc gia: “Chuyển dịch năng lượng bền vững – Quản trị, Tài chính và Công nghệ”. Đối thoại nhằm làm rõ nỗ lực của Việt Nam trong việc hiện thực hóa cam kết mạnh mẽ về giảm phát thải thông qua chuyển dịch năng lượng công bằng và bền vững.
 • Nhiều quốc gia chưa muốn dừng khai thác nhiên liệu hóa thạch
  Khủng hoảng năng lượng đã tác động lớn đến các cuộc đàm phán tại Hội nghị các Bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 27), khi nhiều nước vẫn muốn tiếp tục khai thác nhiên liệu hóa thạch và mục tiêu huy động 100 tỷ đô la cho ứng phó biến đổi khí hậu vẫn chưa đạt được.
 • Không khí lạnh tăng cường, vùng núi có nơi dưới 16 độ
  (TN&MT) - Từ ngày 23 - 25/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh, vùng núi phía Đông Bắc Bộ, nhiệt độ thấp nhất 16-19oC, có nơi dưới 16 oC; khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ, nhiệt độ thấp nhất 19-21oC.
 • Hoa Kỳ công bố sáng kiến hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tăng trưởng bền vững
  (TN&MT) - Ngày 22/11, tại Hà Nội, Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã công bố Sáng kiến thúc đẩy thực hành khung đánh giá Môi trường – Xã hội – Quản trị (ESG) trong khu vực tư nhân hướng tới tăng trưởng bền vững giai đoạn 2023 – 2025.
 • Thích ứng biến đổi khí hậu để tạo điều kiện tăng trưởng bền vững
  (TN&MT) - Báo cáo Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) cập nhật năm 2022 chỉ ra, biến đổi khí hậu (BĐKH) sẽ là một trong các tác nhân làm giảm tăng trưởng của Việt Nam. Nếu không có các giải pháp thích ứng hiệu quả, thiệt hại kinh tế sẽ vào khoảng 4,3 tỷ USD trong 10 năm tới. Nếu nước biển dâng và nhiệt độ tăng lên theo kịch bản xấu nhất, ước tính đến năm 2050, Việt Nam có khoảng 3,1 triệu người phải di cư nội địa.
 • Thời tiết 22/11: Tây Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày hôm nay 22/11 tại khu vực phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ, có nơi dưới 18 độ.
 • Ngày 21/11, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa to
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, từ ngày hôm nay (21/11) đến đêm 22/11, khu vực từ Nam Nghệ An đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
 • Biển Đông sắp đón áp thấp nhiệt đới
  (TN&MT) - Vào cuối tuần này, trên Biển Đông có thể xuất hiện áp thấp nhiệt đới/bão. Đầu tuần sau, ở miền Trung và Tây Nguyên, khả năng có mưa to.
 • Ngày 18/11, Bắc Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày 18/11, Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực Nam Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, có mưa rào và dông rải rác, gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Từ Đà Nẵng đến Bình, có mây, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO