10 năm phát triển phong trào nữ công: PV GAS thơm ngát những bông hoa “Hai giỏi”

Hồ Cầm | 15/10/2020, 09:00

(TN&MT) - Với số lượng 800 người - chiếm tỷ lệ gần 21% trong tổng số hơn 3.600 CNVCLĐ, chị em nữ lao động (LĐ) Tổng công ty Khí Việt Nam – PV GAS đã dần khẳng định vai trò trên tất cả các vị trí công tác, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của Tổng công ty; đồng thời làm tốt vai trò “người giữ lửa gia đình” và tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Giỏi việc nước – Đảm việc nhà

Nhận được sự quan tâm lớn từ Đảng ủy, Công đoàn và Ban lãnh đạo PV GAS, phong trào “2 Giỏi” của nữ công PV GAS được triển khai hiệu quả, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của cả hệ thống chính trị, các cấp uỷ đảng, các cấp chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội, trở thành nguồn động lực thúc đẩy nữ CNVCLĐ vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy tiềm năng, trí tuệ, sáng tạo, khẳng định vị trí, vai trò của người phụ nữ và đội ngũ nữ cán bộ.

Ban nữ công PV GAS nhận khen thưởng 10 năm phong trào nữ công của Công đoàn DKVN

Giai đoạn 2010 - 2020 là một chặng đường đầy khó khăn, thách thức nhưng phong trào nữ công, công tác nữ của Tập đoàn nói chung, PV GAS nói riêng, vẫn đạt được nhiều thành tích. Tại PV GAS, lực lượng lao động nữ luôn được chú ý phân công các công tác phù hợp, tạo điều kiện phấn đấu và hoàn thiện. Chị em luôn nhiệt tình, năng động, sẵn sàng nhận nhiệm vụ cũng như tích cực tham gia các khóa đào tạo quản lý, KHKT, tăng cường chuyên môn… nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của công nghiệp Khí. Được khuyến khích bằng nhiều hình thức động viên, chị em đã luôn nhấn mạnh sự hài hòa giữa các phương diện tự phát triển: chính trị và đạo đức, văn hóa và kỹ thuật, rèn luyện tay nghề và bồi dưỡng sức khỏe.

Nữ công PV GAS luôn có những cuộc thi 2 giỏi hấp dẫn và ý nghĩa

Tại PV GAS, đa phần chị em đều có phẩm chất chính trị tốt, trình độ chuyên môn, tay nghề cao. Có gần 600 người đạt trình độ đại học, 52 người có bằng trên đại học, 172 đảng viên. Lực lượng nữ giữ những vai trò quan trọng trong tất cả các mặt hoạt động của Tổng công ty, nhiều chị em tham gia trực tiếp sản xuất. Trên nhiều lĩnh vực công tác đặc thù như: kinh doanh thương mại, tài chính kế toán, quản trị văn phòng,… chị em đã thể hiện tài năng và sự chuyên cần, đạt được nhiều thành tích nổi bật. Hàng năm có từ 60-70% nữ LĐ đạt danh hiệu từ lao động tiên tiến trở lên. Có trên 70 chị em đang giữ các vị trí lãnh đạo từ cấp cơ sở đến Trưởng/Phó Ban của Cơ quan điều hành; 1 chị là thành viên Hội đồng Quản trị, 1 chị là Trưởng Ban Kiểm soát TCT; trong tổ chức đảng và hội đoàn, có 1 chị là Thường vụ Đảng ủy, 3 chị trong BCH Đảng bộ PV GAS (nhiệm kỳ 2020 – 2025); 1 chị là Phó Chủ tịch, 1 chị thuộc BCH Công đoàn Tổng Công ty. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo các đoàn thể với tỷ lệ đáng kể chị em nữ cũng là những người tâm huyết, nhiệt tình với công việc, có năng lực tập hợp quần chúng.

Nhận thức tầm quan trọng của phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong việc phát huy vai trò, tiềm năng của nữ LĐ, Ban Nữ công Công đoàn PV GAS đã tích cực vận động chị em tham gia sôi nổi vào các phong trào thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ, các hoạt động xã hội và các phong trào khác do Công đoàn ngành, Công đoàn Tổng công ty phát động. Với bản tính cần cù, chịu khó, tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cao, lao động sáng tạo, chị em đã thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ ở các vị trí công tác; Luôn tích cực, chủ động, hăng hái thi đua, nghiên cứu khoa học, tham gia vào sản xuất, kinh doanh của đơn vị nhưng nữ CBCNV PV GAS vẫn chăm lo, thu xếp đời sống gia đình ấm no, hạnh phúc, văn minh.

Tinh tế - Nhân ái trong phong trào xã hội

Với sự quan tâm chăm lo, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, các đoàn thể chính trị trong Tổng công ty cho các hoạt động của nữ CNVCLĐ nhằm thúc đẩy thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, vì sự phát triển của phụ nữ, các phong trào nữ tại PV GAS phát triển sôi nổi, thu hút đông đảo chị em tham gia và ngày càng phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu.

 Nữ CNVCLĐ PV GAS tham gia nhiều chương trình huấn luyện nghề nghiệp

Nữ CNVCLĐ PV GAS được chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần và sức khỏe, thông qua nhiều hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, Phụ nữ Việt Nam; các cuộc thi cắm hoa, nấu ăn, đi bộ leo núi, tham quan về nguồn, tổ chức xem phim, kịch, nói chuyện chuyên đề, mở lớp học nấu ăn, cắm hoa, trang điểm công sở, yoga, aerobics, tư vấn sức khỏe; các buổi nói chuyện chuyên đề về sức khỏe sinh sản cho chị em… Các chương trình đã thật sự trở thành sân chơi, nơi gặp gỡ, giao lưu, học hỏi của nữ CNVCLĐ, góp phần nâng cao khả năng giao tiếp ứng xử, nâng cao vị thế của nữ cán bộ, đoàn viên trong cơ quan, đơn vị, trong xã hội.

Ban Nữ công Công đoàn PV GAS thường xuyên tổ chức những chuyến thăm hỏi, động viên người lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, sinh nở... Hàng năm, Ban Nữ công tổ chức tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho các nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn từ Quỹ phụ nữ do chị em đóng góp; Hỗ trợ đơn vị khó khăn để tổ chức hoạt động cho nữ CNVCLĐ. Ngoài ra, Ban Nữ công cũng thăm hỏi và trao tận tay người lao động những phần quà do Công đoàn Dầu khí Việt Nam hỗ trợ.

Các đại diện nữ PV GAS được bầu chọn vào BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Bên cạnh các chương trình thể thao, văn hóa văn nghệ, các chương trình an sinh xã hội không bao giờ thiếu vắng vai trò nữ, đem lại những thành tích nổi bật, quảng bá thương hiệu PV GAS, đóng góp cho những địa chỉ từ thiện đáng quan tâm nhất. Ban Nữ công Công đoàn PV GAS đã phối hợp cùng Ban Nữ công Công đoàn các đơn vị thành viên, trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động xã hội từ thiện rộng khắp cả nước như: Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng; Kết hợp với Đoàn Thanh niên thăm hỏi và tặng quà Tết cho các trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn, trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; thăm và tặng quà cho đồng bào vùng núi phía Bắc; trao học bổng cho học sinh nghèo hiều học, tặng quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Mầm non Ấp Bắc, Cai Lậy, Tiền Giang; hỗ trợ 100 chiếc xe đạp (tổng trị giá 100 triệu đồng) cho học sinh nghèo tỉnh Cà Mau; thăm, tặng quà cho học sinh khiếm thị (trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu); xây dựng nhà tình nghĩa tại tỉnh Cà Mau, Đồng Nai,…; quyên góp ủng hộ lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam, ủng hộ xây dựng đài tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma; Giao lưu và phối hợp làm từ thiện với các đơn vị trong ngành; Đóng góp Quỹ vì Phụ nữ nghèo dầu khí;…

Nữ CNVCLĐ cũng tích cực tham gia các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm về chủ động phòng, chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, tham gia xây dựng kế hoạch hành động giảm thiểu, thích ứng với biến đổi khí hậu do PV GAS triển khai; Tham gia hưởng ứng các phong trào giảm thiểu rác thải nhựa, nói không với đồ nhựa dùng một lần; Tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường như tuần hành, nhặt rác ngoài bãi biển,...

Để công tác phụ nữ và phong trào nữ công tiếp tục phát huy vai trò, sức sáng tạo, tiềm năng, đam mê, khát vọng bản lĩnh, ý chí của người phụ nữ đóng góp và cống hiến vào sự phát triển chung của PV GAS, tại mốc 10 năm hoạt động này, Ban Nữ công PV GAS đã đúc rút những thành công, bài học kinh nghiệm và cả những hạn chế; nhận diện rõ những thách thức, khó khăn, những rào cản trong sự phát triển của phụ nữ, phong trào nữ công và công tác bình đẳng giới để tìm ra những giải pháp hữu hiệu thúc đẩy công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và phong trào nữ công trong thời gian tới.

Đóng vai trò quan trọng trong nhiệm vụ chuyên môn, tích cực trong phong trào, chị em phụ nữ PV GAS luôn xứng đáng là những bông hoa thơm ngát của gia đình và xã hội.

 

Bài liên quan
 • Ban Nữ công PV GAS – Vườn hồng nhân ái và tươi đẹp
  (TN&MT)- Tổng công ty Khí Việt Nam – PV GAS có gần 4.000 CBCNV, chủ yếu là lao động kỹ thuật công nghệ cao, trong đó nữ giới khoảng  846 người, chiếm khoảng 22% tổng số CBNV. Tuy ở môi trường lao động kỹ thuật này nhưng  phong trào nữ  công PV GAS luôn được đánh giá là một trong những điển hình của nữ công toàn ngành Dầu khí năm 2018.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo - Sẽ thay đổi toàn diện mô hình, phương thức hoạt động
  (TN&MT) - Năm 2023, đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo). Nhìn lại chặng đường đã qua có thể thấy lãnh đạo PVFCCo đã có những quyết sách đúng đắn phát huy tốt lợi thế, biến thách thức thành cơ hội xác lập được những kỷ lục ấn tượng. Để bứt phá hơn nữa trong chặng đường tiếp theo PVFCCo đã xây dựng một chiến lược mới với định hướng phát triển theo 3 trục chính.
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO